Tin tức - Hoạt động

Cơ hội đi dự trại hè tại Artek (Liên bang Nga) dành cho học sinh Việt Nam

Hai cuộc thi dành cho học sinh Việt Nam sắp được tổ chức, người thắng cuộc sẽ đoạt tấm vé đi LB Nga tham gia khóa sinh hoạt hè tại trại hè huyền thoại Artek của Liên bang Nga

12

 Cuộc thi videoclip “Không biên giới” – “Без границ” dành cho học sinh Việt Nam từ 11 đến 17 tuổi

Hướng tới  những hoạt động kỷ niệm trong “Năm chéo Việt - Nga 2019” – là Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam, Phân viện Puskin và Trung tâm thiếu nhi Quốc tế “Artek” phối hợp tổ chức cuộc thi videoclip “Không biên giới” – “Без границ” dành cho học sinh Việt Nam từ 11 đến 17 tuổi.

Giải thưởng dành cho thí sinh chiến thắng trong cuộc thi là tấm vé tham gia khóa sinh hoạt trại số 6 - năm 2019 tại Trại hè huyền thoại, nổi tiếng thế giới - Trung tâm thiếu nhi Quốc tế “Artek” (https://youtu.be/aHec7Q4FBks).

Để tham gia cuộc thi này, thí sinh cần đăng tải lên trang Facebook cá nhân để mọi người bình chọn cùng lúc 02 video tự quay có cùng nội dung về một trong các chủ đề: “Danh lam thắng cảnh của đất nước tôi”, “Các địa danh của đất nước tôi” hoặc “Trường học của tôi”. Một videoclip có kèm thuyết minh bằng tiếng Việt, và một videoclip có kèm thuyết minh bằng một trong các ngoại ngữ: tiếng Nga,  Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc Trung Quốc.

Cuộc thi gồm 3 giai đoạn:

• Giai đoạn 1: từ ngày 01 tháng 1 năm 2019 đến hết ngày 14 tháng 2 năm 2019 –  thí sinh đăng ký thi và nộp bài dự thi

• Giai đoạn 2: từ ngày 15 tháng 2 năm 2019 đến hết ngày 28 tháng 2 năm 2019 – Ban Giám khảo chấm thi vòng 1.

• Giai đoạn 3: từ ngày 01 tháng 3 năm 2019 đến hết ngày 15 tháng 3  năm 2019 – Ban Giám khảo chấm thi vòng 2 và công bố kết quả.

Điều kiện tham gia Cuộc thi được đăng tải trên trang mạng https://puskinhn.edu.vn 

Chào mừng tất cả các thí sinh đến với cuộc thi videoclip “Không biên giới”!

Chúc các em may mắn và hẹn gặp các em tại trại hè “Artek”!

12

 

Cuộc thi “Tiếng Nga kết nối chúng ta” – «Нас объединяет русский язык»

dành cho học sinh Việt Nam hiện đang học tiếng Nga từ 11 đến 17 tuổi.

Hướng tới  những hoạt động kỷ niệm trong “Năm chéo Việt - Nga 2019” – là Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam, Phân viện Puskin và Trung tâm thiếu nhi Quốc tế “Artek” phối hợp tổ chức cuộc thi “Tiếng Nga kết nối chúng ta” – «Нас объединяет русский язык» dành cho học sinh Việt Nam hiện đang học tiếng Nga trong độ tuổi từ 11 đến 17 tuổi.

Giải thưởng dành cho thí sinh chiến thắng trong cuộc thi là tấm vé tham gia khóa sinh hoạt trại số 7 diễn ra từ ngày 20-21/6/2019 đến ngày 10-11/7/2019 tại Trại hè huyền thoại, nổi tiếng thế giới - Trung tâm thiếu nhi Quốc tế “Artek” (https://youtu.be/aHec7Q4FBks).

Để tham gia cuộc thi này, trước ngày 10 tháng 2 năm 2019 các thí sinh gửi đơn đăng kí tham gia Cuộc thi đến hòm thư điện tử puskinhn@moet.gov.vn cho Đơn vị tổ chức, gồm những giấy tờ sau:

-       Đơn đăng kí;

-       Bản sao giấy tờ tùy thân của thí sinh;

-       Bản sao Giấy khen/Giấy chứng nhận những thành tích cá nhân nổi bật của thí sinh trong 3 năm gần nhất.

Cuộc thi gồm 2 vòng thi:

·        Vòng loại: diễn ra từ ngày 01 tháng 2 năm 2019 đến 25 tháng 2 năm 2019 – Thí sinh làm bài trắc nghiệm Từ vựng - Ngữ pháp bằng hình thức trực tuyến.

·        Vòng chung kết: diễn ra từ ngày 06 tháng 3 năm 2019 đến 14 tháng 3 năm 2019 – Thí sinh thi Viết và Nói trực tiếp tại Phân viện Puskin (ngày thi chính thức sẽ thông báo sau khi kết thúc vòng 1).

Điều kiện tham gia Cuộc thi được đăng tải trên trang mạng https://puskinhn.edu.vn

THÔNG BÁO VỀ CUỘC THI VIDEOCLIP “KHÔNG BIÊN GIỚI” ĐỂ THAM GIA KHÓA TRẠI SỐ 6 - NĂM 2019 TẠI TRUNG TÂM THIẾU NHI QUỐC TẾ “ARTEK”

Chào mừng tất cả các thí sinh đến với cuộc thi “Tiếng Nga kết nối chúng ta”!

Chúc các em may mắn và hẹn gặp các em tại trại hè “Artek”!

Dòng sự kiện

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Mãi mãi là những người bạn thủy chung, tin cậy Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Mãi mãi là những người bạn thủy chung, tin cậy
Tại cuộc mít-tinh ở Moskva kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Hữu nghị Nga - Việt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đánh giá cao đóng góp của Hội vào việc củng cố tình hữu nghị, hợp tác Việt - Nga