Hội địa phương - Chi hội

Đại hội Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2018 - 2023

Ngày 1/12/2018, Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Đại hội lần thứ III. Tới dự có nhiều vị lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành và các hội hữu nghị tỉnh. Đoàn đại biểu Trung ương Hội Hữu nghị Việt – Nga do Thiếu tướng Trịnh Quốc Khánh, Phó Chủ tịch thường trực Hội, dẫn đầu.

Trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Thọ đã góp phần tích cực vào công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn tỉnh; công tác vận động phi chính phủ và các hoạt động từ thiện cũng được chú trọng. Từ chỗ chỉ có hơn 20 hội viên ban đầu, Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Thọ hiện có gần 200 hội viên thuộc 5 Chi hội. Hội viên không chỉ là những người đã học tập, lao động, công tác tại Liên Xô/LB Nga mà nhiều người chưa từng đến Nga nhưng tha thiết yêu mến đất nước và con người Nga, quý trọng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt – Nga.

Trong nhiệm kỳ mới (2018 - 2023), Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Thọ đề ra nhiệm vụ tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động bằng những biện pháp sinh hoạt hội đa dạng để thông tin, tuyên truyền đường lối, chính sách đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước; làm cầu nối góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga.

Ban chấp hành Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2018 - 2023

Ban chấp hành Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2018 - 2023

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, phát biểu tại Đại hội đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ qua. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, bà nhấn mạnh: trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Thọ cần tăng cường hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác, giới thiệu với nhân dân Nga về hình ảnh, đất nước, lịch sử, văn hóa và những thành tựu phát triển kinh tế - xã của tỉnh; giữ mối liên hệ với các tổ chức xã hội của Liên bang Nga để làm cầu nối, thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại, khoa học, giáo dục...giữa các đối tác Việt Nam nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng với các đối tác của Liên bang Nga.

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phú Thọ, phát biểu tại Đại hội

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phú Thọ, phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch thường trực Hội Hữu nghị Việt – Nga Trịnh Quốc Khánh biểu dương những hoạt động phong phú, thiết thực của Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Thọ, trong đó có các biện pháp thực hiện chương trình công tác chung của Trung ương Hội, phối hợp công tác với nhiều Hội Hữu nghị Việt – Nga các tỉnh, thành phố khác trong cả nước. Ông Trịnh Quốc Khánh đặc biệt ghi nhận việc Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Thọ cuốn hút được nhiều hội viên là những người chưa từng đến Liên Xô/Nga tham gia hoạt động hội.

Ông Trịnh Quốc Khánh, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Hữu nghị Việt - Nga, phát biểu tại Đại hội

Ông Trịnh Quốc Khánh, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Hữu nghị Việt - Nga, phát biểu tại Đại hội

Ông Trịnh Quốc Khánh trao Bằng khen của Trung ương Hội tặng các tập thể và cá nhân thuộc Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Thọ

Ông Trịnh Quốc Khánh trao Bằng khen của Trung ương Hội tặng các tập thể và cá nhân thuộc Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Thọ

Ông Trịnh Quốc Khánh đã thông báo với các đại biểu tham dự Đại hội một số vấn đề liên quan tình hình LB Nga; tình hình Hội Hữu nghị Nga – Việt – đối tác của Hội Hữu nghị Việt – Nga; quan hệ giữa hai nước. Đặc biệt, ông Trịnh Quốc Khánh nêu rõ các kế hoạch hoạt động phong phú, rộng khắp của Hội Hữu nghị Việt – Nga trong năm 2019 là năm Việt Nam và LB Nga kỷ niệm 25 năm ký Hiệp ước về các nguyên tắc của quan hệ hữu nghị Việt – Nga (1994-2019) và hai nước tổ chức “năm chéo” để triển khai nhiều hoạt động tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác. Xa hơn một chút, ông Khánh cho biết, năm 2020 cũng là năm sôi động, đáng nhớ trong quan hệ Việt – Nga, khi hai nước kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1950-2020), Hội Hữu nghị Việt – Nga kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống – ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt – Xô (23/5/1950 – 23/5/2020).

Ông Hà Minh Tân tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2018 - 2023

Ông Hà Minh Tân tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2018 - 2023

Trước mắt, ông Trịnh Quốc Khánh nhấn mạnh, Hội Hữu nghị Việt – Nga sẽ tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và thông qua chương trình hoạt động năm 2019 vào đầu tháng 1/2019.

Ông Trịnh Quốc Khánh thay mặt lãnh đạo Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga đã trao Bằng khen của Trung ương Hội tặng 3 tập thể và 4 cá nhân thuộc Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Thọ có thành tích xuất sắc trong công tác nhiệm kỳ vừa qua.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 18 thành viên; ông Hà Minh Tân tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội. 

Một tiết mục ca nhạc Nga

Một tiết mục ca nhạc Nga

Điệu múa Nga

Điệu múa Nga

Hát về quê hương Phú Thọ

Hát về quê hương Phú Thọ

Đại hội Hội Hữu nghị Việt – Nga tỉnh Phú Thọ được tổ chức tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh. Trước khi Đại hội chính thức khai mạc, các nghệ sĩ không chuyên của Nhà văn hóa đã biễu diễn nhiều tiết mục ca múa đặc sắc ngợi ca quê  hương Việt Nam, Phú Thọ và đất nước, con người Nga thân thiết, gắn bó.

                                                     THẢO TÙNG         Ảnh: ĐĂNG PHÁT

Dòng sự kiện

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Mãi mãi là những người bạn thủy chung, tin cậy Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Mãi mãi là những người bạn thủy chung, tin cậy
Tại cuộc mít-tinh ở Moskva kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Hữu nghị Nga - Việt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đánh giá cao đóng góp của Hội vào việc củng cố tình hữu nghị, hợp tác Việt - Nga