Kinh tế

Không còn cháy rừng ở Nga

Theo Cơ quan liên bang của Liên bang Nga về bảo vệ rừng bằng đường không (AVIALESOOKHRANA), trên toàn bộ lãnh thổ nước này không còn đám cháy rừng nào nữa.

Avialesookhrana cho biết, ngày 29/9 vẫn còn 7 đám cháy rừng với tổng diện tích 94 héc-ta. Hơn 100 người cùng với 24 phương tiện kỹ thuật, 13 máy bay đã được huy động chữa cháy và đến 0 giờ ngày 30/9 thì tất cả các đám cháy đã bị dập tắt.

123

Theo thống kê sơ bộ được công bố ngày 21/9, cháy rừng ở Nga trong năm 2019 đã gây thiệt hại khoảng 7 tỷ rúp. Tuy nhiên, Cơ quan liên bang về lâm nghiệp Nga (ROSLESKHOZ) ngày 4/10 cho biết thiệt hại có thể lên tới 19 tỷ rúp. Cơ quan này cũng cho hay, cháy rừng xảy ra tại 1% tổng diện tích rừng của Nga

Các vụ cháy rừng bắt đầu xẩy ra từ tháng 6/2019 tại những vùng rừng núi hiểm trở ở khu Krasnoyarsk (Sibiri), tỉnh Irkutsk, Buryatia, Zabaikalia và Yakutia. Trong thời gian qua, tại 83 trong số 85 chủ thể của LB Nga (những đơn vị hành chính trực thuộc trung ương liên bang) đã công bố “vào mùa nhạy cảm về hỏa hoạn”, trong đó tại 2 chủ thể đã áp dụng chế độ “tình huống khẩn cấp”, ở 36 chủ thể áp dụng chế độ phòng cháy đặc biệt. Hiện nay chế độ phòng cháy đặc biệt vẫn duy trì tại 31 chủ thể nhưng không còn địa phương nào phải áp dụng chế độ “tình huống khẩn cấp”.

                                                                     ĐỨC HÀ

Dòng sự kiện

Vọng mãi tiếng chuông làng Kha-tưn Vọng mãi tiếng chuông làng Kha-tưn
Về khu tưởng niệm chiến tranh ở Kha-tưn, Cộng hòa Bê-la-rút.
THIÊNG LIÊNG CHIẾN THẮNG VĨ ĐẠI THIÊNG LIÊNG CHIẾN THẮNG VĨ ĐẠI
Ngày Chiến thắng 9 tháng 5 rất đỗi thiêng liêng với mọi người dân Liên bang Nga.