Hữu nghị - Hợp tác

Hà Nội tặng Moskva vật tư y tế phòng, chống covid-19

Buổi lễ chuyển giao vật tư y tế phòng chống đại dịch covid-19 của thành phố Hà Nội tặng thủ đô Moskva, Liên bang Nga, diễn ra chiều 12/5/2020 tại Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội  tặng 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, 50.000 khẩu trang y tế cho thành phố Moskva. Ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, đã trao tượng trưng món quà này cho Đại sứ LB Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, hợp tác quốc tế và tăng cường đoàn kết là nhân tố hết sức quan trọng nhằm ngăn chặn sự lây lan và giảm thiểu tác động của dịch bệnh đến xã hội và nền kinh tế của mỗi quốc gia và khu vực. Thời gian qua, Việt Nam luôn theo dõi sát sao và đánh giá cao các biện pháp quyết liệt mà Chính phủ Nga tiến hành nhằm kiểm soát tình hình lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng. Cũng là một quốc gia bị ảnh hưởng bởi dịch này, Việt Nam hiểu và chia sẻ với những khó khăn của Nga trong cuộc chiến chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Các đại biểu tham dự buổi lễ trao tặng quà vật tư y tế. Ảnh: TTXVN

Các đại biểu tham dự buổi lễ trao tặng quà vật tư y tế. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nêu rõ, trên cơ sở mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước và mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai thủ đô, đồng thời, thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với bạn bè quốc tế trước một vấn đề mang tính toàn cầu, xuất phát từ tấm lòng "tương thân, tương ái", Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội  chia sẻ một phần nguồn lực của mình để giúp đỡ chính quyền và người dân thành phố Moskva. Mặc dù giá trị vật chất không lớn, nhưng đây là món quà thiết thực và hữu ích trong việc giảm thiểu sự lây lan dịch bệnh.

Thay mặt chính quyền và nhân dân thành phố Moskva, Đại sứ Konstantin Vnukov bày tỏ xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành về món quà đầy ý nghĩa của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội dành cho chính quyền và nhân dân thành phố Moskva trong bối cảnh phức tạp của tình hình dịch Covid-19 tại Nga hiện nay. Đại sứ Konstantin Vnukov nhấn mạnh, sự kiện một lần nữa khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước từng tương trợ lẫn nhau trong những hoàn cảnh khó khăn. Với sự chia sẻ và đoàn kết, Đại sứ tin tưởng hai nước sẽ giành chiến thắng trước đại dịch.

Tham dự buổi lễ trao tặng quà vật tư y tế có đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt - Nga.

- Cũng nhân dịp này, thành phố Hà Nội thông qua Bộ Ngoại giao Việt Nam gửi tặng Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga và cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga 50.000 khẩu trang.

                                                               P.V

Dòng sự kiện

Vọng mãi tiếng chuông làng Kha-tưn Vọng mãi tiếng chuông làng Kha-tưn
Về khu tưởng niệm chiến tranh ở Kha-tưn, Cộng hòa Bê-la-rút.
THIÊNG LIÊNG CHIẾN THẮNG VĨ ĐẠI THIÊNG LIÊNG CHIẾN THẮNG VĨ ĐẠI
Ngày Chiến thắng 9 tháng 5 rất đỗi thiêng liêng với mọi người dân Liên bang Nga.